Friday, November 22, 2024

நீர் கஷ்கொட்டை....!

 நீர் கஷ்கொட்டையில் இவ்வளவு பலன்களா....!

நீர் கஷ்கொட்டை ( water chestnuts)  என்ற பெயரை நம்மில் பலர் கேட்டு இருக்க முடியாது. அல்லது பயன்படுத்திக் கூட இருக்க முடியாது. தண்ணீர் கஷ்கொட்டைகள் என்று அழைக்கப்படும் நீர் கஷ்கொட்டைகள், சதுப்பு நிலங்கள், குளங்கள், நெல் வயல்களில் மற்றும் ஆழமற்ற ஏரிகளில் நீருக்கடியில் வளரும் கிழங்கு, நீர்வாழ் காய்கறிகள் ஆகும். நீர் கஷ்கொட்டை என்பது தென்கிழக்கு ஆசியா, ஆப்பிரிக்கா, ஆஸ்திரேலியா, சில பசிபிக் மற்றும் இந்தியப் பெருங்கடல் தீவுகளில் பரவலாக விநியோகிக்கப்படும் ஒரு புல் போன்ற செட்ஜ் தாவரமாகும். 

ஒரு நீர் கஷ்கொட்டை உண்மையான கஷ்கொட்டை போல இருந்தாலும், அது ஒரு நட்டு அல்ல. ஆனால் அடர்த்தியான பழுப்பு நிற தோல் மற்றும் அதிக அளவு தண்ணீரைக் கொண்டிருக்கும் உட்புற மிருதுவான வெள்ளை சதை கொண்ட காய்கறி. இது சீன நீர் கஷ்கொட்டை என்று அழைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் இது பண்டைய காலங்களிலிருந்து சீன உணவு வகைகளில் பயிரிடப்பட்டு பயன்படுத்தப்படுகிறது. வாட்டர் கஷ்கொட்டை பொதுவாக ஆசிய உணவுகளான ஸ்டிர்-ஃப்ரைஸ், சாப் சூயி, கறிகள் மற்றும் சாலடுகள் போன்றவற்றில் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

எப்படி சாப்பிடுவது?

தண்ணீர் செஸ்நட்களின் சுவை என்ன? நீர் கஷ்கொட்டை எப்படி சாப்பிடுவது? நீங்கள் அவற்றை பச்சையாகவோ அல்லது சமைத்ததாகவோ சாப்பிடலாம். தண்ணீர் கஷ்கொட்டை பச்சையாக சாப்பிடும்போது ஓரளவு இனிப்பு மற்றும் மிருதுவாக இருக்கும். சமைக்கும் போது, ​​அவை ஒரு உறுதியான மற்றும் மொறுமொறுப்பான அமைப்பைப் பெறுகின்றன. ஆசியா முழுவதும், நீர் கஷ்கொட்டை இலைகள், தண்டுகள் மற்றும் புழுக்கள் கால்நடைகளுக்கு தீவனமாகவும், தாவரங்கள் தழைக்கூளம் அல்லது உரமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

நீர் கஷ்கொட்டையை புதியதாகவோ அல்லது சமைத்ததாகவோ சாப்பிடலாம். அவற்றை சிற்றுண்டியாக சாப்பிடலாம். அவற்றை வேகவைத்தோ, வறுத்தோ, வேகவைத்தோ, வறுத்தோ, வதக்கியோ, சுடவோ அல்லது வறுத்தோ, செய்முறையின் தேவைக்கேற்ப செய்யலாம். மசாலாப் பொருட்களின் லேசான சுவையின் காரணமாக அவை உடனடியாக சுவைகளை எடுத்துக்கொள்கின்றன. 

நீர் கஷ்கொட்டை இந்திய ஆயுர்வேதம் மற்றும் பாரம்பரிய சீன மருத்துவ முறைகளில் பல நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது தோல் பராமரிப்பில் ஒரு மூலப்பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. தாவரத்தின் அனைத்து பகுதிகளும் பொதுவாக ஆசியா முழுவதும் கால்நடைகளுக்கு தீவனமாகவும், தழைக்கூளம் அல்லது உரமாகவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.

ஆரோக்கிய நன்மைகள்:

நீர் கஷ்கொட்டையை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பற்றி  நாம் அறிந்துகொள்ள வேண்டும். அதை தினமும் சாப்பிடும்போது என்ன நடக்கும்? என்பதையும் விரிவாக அறிந்துகொண்டால், நீர் கஷ்கொட்டையை சாப்பிடாமல் இருக்க முடியாது என்ற நிலைக்கு வந்துவிடுவோம். 

“நீர் கஷ்கொட்டைகளில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் இருந்தாலும் அவை அதிக சத்தானவை. அவை குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளன, அதாவது கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மெதுவாக உடைந்து, குளுக்கோஸை இரத்த ஓட்டத்தில் படிப்படியாக வெளியிடுகின்றன. ஏனெனில் உடலுக்கு ஆற்றல் தேவைப்படுகிறது. இது இரத்தத்தில் சர்க்கரையின் திடீர் அதிகரிப்பைத் தடுக்க உதவுகிறது. அவை நார்ச்சத்து, பொட்டாசியம், மாங்கனீசு, தாமிரம், பி6, ரிபோஃப்ளேவின் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஆகியவற்றிலும் நிறைந்துள்ளன. உங்கள் தினசரி உணவின் ஒரு பகுதியாக நீர்  கஷ்கொட்டையை பயன்படுத்துவதன் மூலம் ஏராளமான  ஆரோக்கிய நன்மைகள் கிடைக்கின்றன என உணவியல் நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள். 

உணவியல் நிபுணர்கள் கருத்து:

எம்.ஜி.எம். (MGM) ஹெல்த்கேரின் தலைவரும், தலைமை உணவியல் நிபுணருமான விஜய்ஸ்ரீ  கூறியுள்ள கருத்து மிகவும் பயன் உள்ளதாக உள்ளது. “நட்” என்று நீர் கஷ்கொட்டை அழைக்கப்பட்டாலும், உண்மையில் காய்கறி வகையின் கீழ் வருகிறது. குறிப்பாக, ஒரு தண்ணீர் காய்கறி. "ஊட்டச்சத்தின் அடிப்படையில், 100 கிராம் முந்திரி பருப்பு சுமார் 27 கிராம் கார்போஹைட்ரேட்டை வழங்குகிறது. இதில் அதிக புரதம் இல்லை. ஆனால் அதில் நல்ல அளவு வைட்டமின் சி மற்றும் கால்சியம் உள்ளது மற்றும் பொட்டாசியம் மிகவும் நிறைந்துள்ளது, 100 கிராமுக்கு சுமார் 500 மி.கி. இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் உள்ளன" என்று அவர் தெரிவித்துள்ளார். 

இதேபோன்று, சென்னையிலுள்ள ஸ்ரீ ராமச்சந்திரா உயர்கல்வி மற்றும் ஆராய்ச்சி நிறுவனத்தின் மருத்துவ ஊட்டச்சத்து நிபுணரும் விரிவுரையாளருமான சி வி ஐஸ்வர்யா கூறுகையில், அவற்றில் கலோரிகள் குறைவாக இருந்தாலும், வைட்டமின் பி6, பொட்டாசியம் மற்றும் மாங்கனீஸ் உள்ளிட்ட அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. "அதிக ஃபைபர் உள்ளடக்கம் திருப்தியை ஊக்குவிப்பதன் மூலம் எடை மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது. மேலும் அவை பொட்டாசியம் அளவுகள் மூலம் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன, இது இரத்த அழுத்தத்தை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது" என்று தெரிவித்துள்ளார். .

நீர் கஷ்கொட்டை சில தகவல்கள்: 

தினமும் நீர் கஷ்கொட்டை உட்கொள்வது பெரும்பாலான மக்களுக்கு குறிப்பிடத்தக்க அபாயங்களை ஏற்படுத்தாது. இருப்பினும், கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் காரணமாக நீரிழிவு நோயாளிகள் எச்சரிக்கையாக இருக்க வேண்டும். இதய நோய் உள்ளவர்களுக்கு, நீர் கஷ்கொட்டை குறிப்பிடத்தக்க நன்மைகளை வழங்குகிறது. "பொட்டாசியம் இதய தாளத்தை ஆதரிக்கிறது. அதே நேரத்தில் அவற்றின் செம்பு மற்றும் கால்சியம் உள்ளடக்கம் வளர்சிதை மாற்றத்தையும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் அதிகரிக்கிறது.

தினமும் 100 கிராம் நீர் கஷ்கொட்டை உட்கொள்ள வேண்டும் என்று உணவியல் நிபுணர்கள் பரிந்துரை செய்கிறார்கள். பொதுவாக இது நுகர்வுக்கு பாதுகாப்பானது, சிலருக்கு அதன் அரிதான தன்மை மற்றும் தண்ணீரில் வளரும் உண்மை காரணமாக ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் ஏற்படக்கூடும்.  இருப்பினும் ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் அரிதானவை என்று உணவியல் நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள். .பல நன்மைகள் கொண்ட நீக் கஷ்கொட்டைகளை தினமும் பயன்படுத்தி, அதன் பலனைகளை உடலுக்கு கிடைக்க முயற்சி செய்தால் நிச்சயம் உடல் ஆரோக்கியமாக இருக்கும் என்பது உணவியல் நிபுணர்களின் ஆலோசனையாக உள்ளது. 

- எஸ்.ஏ.அப்துல் அஜீஸ்


No comments: