Wednesday, January 10, 2024

ஆரோக்கியமான பற்களுக்கு....!

 

ஆரோக்கியமான பற்களுக்கு என்ன செய்ய வேண்டும்…?

 


ஒருவரின் பிரகாசமான புன்னகை அவரின் மகிழ்ச்சியை மட்டுமல்ல, அவரது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வையும் பிரதிபலிக்கிறது. எனவே, ஒருவரது மகிழ்ச்சிக்கு பளபளப்பான மற்றும் ஆரோக்கியமான பற்கள் மிகமிக அவசியம். நமது வாழ்க்கையில் எப்போதும் மகிழ்ச்சி நீடிக்க வேண்டுமானால், பற்களை ஆரோக்கியமான முறையில் நாம் பராமரிக்க வேண்டும். ஆனால், பெரும்பாலான மக்கள் பல் ஆரோக்கியம் குறித்து அலட்சியமாக இருந்து வருகிறார்கள். இதனால், மக்கள் தொகையில் கணிசமான பகுதியினர் சொத்தை பல் மற்றும் ஈறு நோய் போன்ற சவால்களை எதிர்கொள்கிறார்கள்.

வலுவான பற்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான ஈறுகளுக்கு  உணவு பழக்கவழக்கங்களும் முக்கிய பங்களிக்கின்றன, அவை பல் சிதைவு அபாயத்தை குறைக்கின்றன என்று  பல் மருத்துவர்கள் ஆலோசனைகளை தருகிறார்கள். ஊட்டச்சத்து நிறைந்த, அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் அடங்கிய உணவு வகைகளை நாம் தினமும் பயன்படுத்த வேண்டும் என்பது மருத்துவர்களின் முக்கிய ஆலோசனையாக இருந்து வருகிறது. காய்கறிகள் முதல் ஈறு ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழங்கள் வரை, கதிரியக்க மற்றும் ஆரோக்கியமான புன்னகைக்கு பங்களிக்கும் முக்கிய உணவாக இருந்து வருகின்றன. சரி, ஆரோக்கிய பற்களை எப்படி பராமரிப்பது? அதற்கு எத்தகைய உணவுகளை நாம் தினமும் சாப்பிட வேண்டும்? இதுகுறித்து மருத்துவர்கள் தரும் ஆலோசனைகளை என்ன? போன்ற கேள்விகளுக்கு இந்த கட்டுரை மூலம் கொஞ்சம் அறிந்துகொள்ளலாம் வாருங்கள்.

தண்ணீர்:

 


பற்களின் பாதுகாப்பு மற்றும் ஆரோக்கியத்தில் தண்ணீர் மிகவும் குறிப்பிடத்தக்க மற்றும் கவனிக்கப்பட வேண்டிய முக்கிய உணவுகளில் ஒன்றாகும். தண்ணீர் வாய்வழி குழியை ஹைட்ரேட் செய்யும் அதேவேளையில், வாயில் இருந்து அனைத்து உணவு எச்சங்களையும் வெளியேற்றுகிறது. தண்ணீர் உமிழ்நீர் உற்பத்திக்காக வாய்க்குள் சுற்றுப்புற சூழலை உருவாக்குகிறது என்று பிரபல மும்பை பல் மருத்துவர் பாட்டீல் கருத்து கூறியுள்ளார். எனவே, எப்போதும் நீரேற்றமாக இருக்கவும், பல் சிதைவைத் தடுக்கவும் ஒரு நபர் ஒவ்வொரு நாளும் 3 லிட்டர் தண்ணீரை சாப்பிட வேண்டும் என மருத்துவர்கள் பரிந்துரை செய்கிறார்கள்.

இலை காய்கறிகள்:

கீரை, கோஸ் போன்ற அனைத்து இலைக் காய்கறிகளிலும், கேரட் மற்றும் செலரி போன்ற வேர் காய்கறிகளிலும் ஃபோலிக் அமிலம் அதிகம் உள்ளது. இவை, ஈறு நோய்களை எதிர்த்துப் போராட உதவும் என்பதை நாம் எப்போதும் நினைவில் வைத்துகொள்ள வேண்டும்.

ஆப்பிள்கள், ஸ்ட்ராபெர்ரிகள், ஆம்லா:

ஆப்பிள்கள் உமிழ்நீர் உற்பத்தியைத் தூண்டும் நார்ச்சத்து மற்றும் நீரின் முக்கிய ஆதாரமாகும். மேலும், ஆப்பிளில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகள் வாயில் உள்ள தீங்கு விளைவிக்கும் அமிலங்களை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது. ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் மற்றும் குருதிநெல்லிகள் இயற்கையான பற்சிப்பி வெண்மையாகவும் செயல்படுகின்றன.  ஏனெனில் அவை மாலிக் அமிலத்தால் ஏற்றப்பட்டு பிளேக் உருவாவதைத் தடுக்கின்றன. கொய்யா மற்றும் நெல்லிக்காய் வைட்டமின் சி நிறைந்த ஆதாரங்கள் ஆகும்.  இவை, கொலாஜன் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது. ஈறுகளை வலுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் வைத்திருக்க உதவுகிறது என்பதை நாம் மறந்துவிடக் கூடாது.

பாதாம், முந்திரி:

 


பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா, வால்நட்ஸ் போன்றவை நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை. பாதாமில் அர்ஜினைன் என்ற அமினோ அமிலம் உள்ளது. இது துவாரங்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது. அத்துடன், ஈறு நோய்களைத் தடுக்க உமிழ்நீர் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. இதேபோன்று, கடல் உணவுகள், குறிப்பாக, மீன் ஆகியவற்றில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளது. இது ஈறு அழற்சியைக் குறைக்க உதவுகிறது. நோய்களை குணப்படுத்தும் செயல்முறையை துரிதப்படுத்துகிறது.

பச்சை தேயிலை தேநீர்:

பச்சை தேயிலை கிரீன் டீ ஃவுளூரைட்டின் கூடுதல் ஆதாரமாகவும் செயல்பட்டு, வாய் துர்நாற்றத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது.  பாலிபினால்கள் மற்றும், கேட்டசின் கொண்ட அற்புதமான ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பானமாக பச்சை தேயிலை தேநீர் இருந்து வருகிறது. இது, பீரியண்டால்டல் நோய்களின் அபாயத்தைக் கட்டுப்படுத்துவதில் பெரும் பங்கு வகிக்கிறது. கிரீன் டீ ஃவுளூரைட்டின் கூடுதல் ஆதாரமாகவும் செயல்படுகிறது மற்றும் வாய் துர்நாற்றத்தைத் தடுக்க உதவுகிறது.

பருப்பு வகைகள்:

பருப்பு வகைகள் உண்மையான ஊட்டச்சத்து சக்திகள் என்பதை நாம் எப்போது நினைவில் வைத்துக் கொள்ள வேண்டும். கொண்டைக்கடலை, உளுந்து பருப்பு, கருப்பு சன்னா போன்றவற்றில் ஃபோலிக் அமிலம், மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் இரும்புச்சத்து மிக அதிகமாக உள்ளன. இது பற்சிப்பியை வலுப்படுத்த உதவுவதுடன், பல் சிதைவுக்கான வாய்ப்புகளை மேலும் குறைக்கிறது.

பால் மற்றும் சீஸ்:


பால் மற்றும் சீஸ் போன்ற பால் பொருட்களில் கேசீன் என்ற புரதம் உள்ளது. இது பற்சிப்பியை சரிசெய்து உருவாக்குகிறது. பாலில் பாஸ்பரஸ் உள்ளது. இது மற்றொரு பற்சிப்பி-பாதுகாக்கும் ஊட்டச்சத்து ஆகும், அதேசமயம் சீஸில் பாஸ்பேட் உள்ளது, இது வாயில் உள்ள பி.எச்.அளவை சமப்படுத்த உதவுகிறது.

பற்களின் நல்ல ஆரோக்கியதிற்கு மேலே குறிப்பிட்ட இந்த சூப்பர் உணவுகள் ஒரு மாய உணவுகள் இல்லை.  அத்துடன், தினமும் இரண்டு முறை பல் துலக்குதல், தவறாமல் ஃப்ளோஸ் செய்தல், பல் மருத்துவரைச் சென்று பரிசோதனை செய்வது ஆகியவை பற்களின் பாதுகாப்பிற்கு மிகவும் முக்கியம் என்பதை நாம் மறந்துவிடக் கூடாது. ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுப் பொருட்களை ஒருவரின் உணவில் சேர்ப்பது பற்கள் மற்றும் வாய்வழி ஆரோக்கியத்தை கணிசமாக மேம்படுத்தும் என்று பல் மருத்துவர்கள் கூறும் அறிவுரைகளை உள்வாங்கிக் கொண்டு, அதன்படி செயல்பட்டால், பளபளப்பான பற்களுடன், பிரகாசமான புன்னகையை நாம் நாள்தோறும் வெளிப்படுத்தலாம்.


-             எஸ்.ஏ.அப்துல் அஜீஸ்

No comments: