Tuesday, January 2, 2024

கண் ஆரோக்கியம்.....!

கண் ஆரோக்கியம் - சில நல்ல தகவல்கள்....!

ஏக இறைவன் மனிதர்களுக்கு மட்டுமல்லாமல், அனைத்து உயிரினங்களுக்கு வழங்கியுள்ள ஏராளமான அருட்கொடைகளில் மிகப்பெரிய அருட்கொடையாக கண் பார்வை இருந்து வருகிறது. உலகில் பார்வையில்லாதவர்களை காணும்போது, கண்ணின் மகத்துவம் குறித்து நம்மை மிகப்பெரிய அளவுக்கு சிந்திக்க வைக்கிறது. ஒருசில நிமிடங்கள் கண்களை மூடிவிட்டால், நம்மை சுற்றியுள்ள பகுதிகளில் என்ன நடக்கிறது என்பதை நம்மால் காண முடியாது. அதனால், நாம் அடையும் சிரமங்களை சொல்லிக் கொண்டே போகலாம். இப்படிப்பட்ட மிகப்பெரிய அருட்கொடையான கண்ணை நாம் சரியான முறையில் பாதுகாக்க வேண்டும். அது நமது கடமையும் கூட. ஆனால், தற்போதைய நவீன உலகத்தில், கண்ணின் அருமை குறித்து இளைஞர்கள் மத்தியில் நல்ல புரிதல் இல்லாமல் இருப்பதால் அவர்கள் அலட்சியமாக இருந்து வருகிறார்கள். 

மாறிவரும் வாழ்க்கை முறைப் பழக்கவழக்கங்களால், பள்ளிப் பருவத்திலேயே மாணவ மாணவியர் கண்ணாடி அணிய வேண்டிய கட்டாய சூழ்நிலை தற்போது ஏற்பட்டுள்ளது. கண்களை பாதுகாப்பது குறித்தும் கண் ஆரோக்கியம குறித்தும்,  நாம் சரியாக அறிந்துகொள்ளாததால், பல்வேறு கண் நோய்களுக்கு ஆளாகி வருகிறோம். எனவே கண் ஆரோக்கியத்தில் அதிக கவனம் செலுத்த வேண்டியது மிகமிக அவசியம் என்பதை நாம் அனைவரும் கட்டாயம் புரிந்துகொள்ள வேண்டும். 

கண் ஆரோக்கியம்:

உகந்த கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிப்பது ஒரு சீரான உணவு மற்றும் ஆரோக்கியமான பழக்கவழக்கங்களின் கலவையை உள்ளடக்கியது. ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வைப் பாதுகாக்கும் நடைமுறைகளைக் கடைப்பிடிக்கும்போது, ​​கண் செயல்பாட்டிற்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த குறிப்பிட்ட உணவுகளைச் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும். பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் நிறைந்த உணவு முக்கியமான வைட்டமின்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை வழங்குகிறது என்பதை முதலில் நாம் அறிந்துகொள்ள வேண்டும். இதேபோன்று கீரைகளில் லுடீன் மற்றும் ஜியாக்சாண்டின் நிறைந்துள்ளது, இது மாகுலர் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. கூடுதலாக, கொழுப்பு மீன் போன்ற ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிகம் உள்ள உணவுகளை உட்கொள்வது ஆரோக்கியமான விழித்திரைக்கு பங்களிக்கும். அத்துடன் உலர் கண்கள் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க உதவும். பெர்ரி, ஆரஞ்சு மற்றும் கிவி போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்ற நிறைந்த பழங்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைப்பதன் மூலம் கண்களுக்கு ஆதரவளிக்கின்றன. சிட்ரஸ் பழங்களில் காணப்படும் வைட்டமின் சி, கண்களில் உள்ள இரத்த நாளங்களை பராமரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பலவிதமான வண்ணமயமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் உட்பட பல்வேறு வகையான ஊட்டச்சத்துக்கள் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்.

நல்ல உணவுகள் மற்றும் பழக்கங்கள்:

கண்களின் பாதுகாப்பிற்காக துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் ஈ உள்ளிட்ட நுண்ணூட்டச்சத்துக்களின் சரியான சமநிலையை பராமரிப்பது அவசியம். பாதாம் மற்றும் சூரியகாந்தி விதைகள் போன்ற கொட்டைகளில் வைட்டமின் ஈ-இன் சிறந்த ஆதாரங்கள் வயது தொடர்பான கண் நிலைமைகளைத் தடுக்க பங்களிக்கின்றன. பழக்கவழக்கங்களைப் பொறுத்தவரை, கண் ஆரோக்கியம் உட்பட ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் அடித்தளமாக இருப்பது முக்கியம். போதுமான அளவு தண்ணீர் குடிப்பது கண் வறட்சியைத் தடுக்கவும், கண்களில் திரவ சமநிலையை பராமரிக்கவும் உதவுகிறது. 

நீண்ட நேரம் கணினி உள்ளிட்டவற்றை பயன்படுத்துவதை தவிர்க்க வேண்டும்.  இப்படிப்பட்ட நேரத்தில் வழக்கமான இடைவெளிகளை எடுப்பது மிகவும் அவசியம். 20-20-20 என்ற விதியை நாம் கண்டிப்பாக பின்பற்ற வேண்டும். அதாவது, ஒவ்வொரு 20 நிமிடங்களுக்கும் 20 வினாடிகளுக்கு 20 அடி தொலைவில் உள்ள ஒன்றைப் பார்ப்பது நீண்ட கணினி பயன்பாட்டுடன் தொடர்புடைய கண் அழுத்தத்தைத் தணிக்க உதவுகிறது.  யுவி பாதுகாப்புடன் கூடிய சன்கிளாஸ்களை அணிவதன் மூலம் உங்கள் கண்களை தீங்கு விளைவிக்கும் யுவி கதிர்களில் இருந்து பாதுகாக்க முடியும் என கண் மருத்துவ வல்லுநர்கள் ஆலோசனைகளை தருகிறார்கள். 

நேர்மறையான வாழ்க்கை முறை:


கண் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த, ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவை கடைப்பிடிப்பது மற்றும் நேர்மறையான வாழ்க்கை முறை பழக்கங்களை வளர்ப்பது முக்கியம். கண் ஆரோக்கியம் உட்பட ஒருவரின் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த ரெயின்போ டயட் ஒரு சிறந்த வழியாகும். ஆக்சிஜனேற்ற அழுத்தமும் வீக்கமும் கண் சம்பந்தப்பட்ட நிலைகளான கிளௌகோமா, கண்புரை மற்றும் நீரிழிவு ரெட்டினோபதி போன்றவற்றுக்கு வழிவகுக்கும் என்பதால், இலை கீரைகள், பெர்ரி போன்ற வண்ணமயமான பழங்கள் மற்றும் கேரட் போன்ற காய்கறிகள் போன்ற ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்த உணவுகளை ஒருவர் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும். 

இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, கொழுப்பு மீன், ஆளிவிதைகள் மற்றும் அக்ரூட் பருப்புகள் போன்ற ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த உணவுகளை சாப்பிடுவது கண்களின் கட்டமைப்பு ஒருமைப்பாட்டிற்கு பங்களிக்கிறது. மேலும், முட்டை மற்றும் பால் பொருட்கள் போன்ற வைட்டமின் ஏ நிறைந்த உணவுகள் மற்றும் சிட்ரஸ் பழங்கள், பெல் பெப்பர்ஸ் மற்றும் நட்ஸ் போன்ற வைட்டமின் சி மற்றும் ஈ நிறைந்த உணவுகள் சரியான பார்வையை பராமரிக்கவும் ஒட்டுமொத்த கண் ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கவும் உதவுகிறது. உலர் கண் போன்ற நிலைமைகளைத் தடுக்க நாள் முழுவதும் போதுமான அளவு தண்ணீரை உட்கொள்வதன் மூலம் ஒருவரின் நீரேற்ற அளவைக் கட்டுக்குள் வைத்திருப்பது முக்கியம். மேலும், பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட சர்க்கரைகளை உட்கொள்வதை கட்டுப்படுத்துவதன் மூலம், ஒருவர் கண் வீக்கத்தைக் கட்டுப்படுத்தலாம்.

சூரியனின் தீங்கு விளைவிக்கும் புற ஊதா கதிர்களில் இருந்து ஒருவரின் கண்களைப் பாதுகாப்பதற்கான எளிய வழி, பகல் நேரத்தில் வெளியே செல்லும்போது சன்கிளாஸ்களை அணிவதாகும். ஸ்மார்ட் சாதனங்களை அதிக நேரம் பயன்படுத்துபவர்கள் 20-20-20 விதியைப் பின்பற்றுவதன் மூலம் தங்கள் திரை நேரத்தை குறுக்கிடலாம். ஒவ்வொரு 20 நிமிட திரை நேரத்துக்கும் 20 வினாடி இடைவெளி எடுத்து 20 அடி தொலைவில் உள்ள ஒன்றைப் பார்க்கவும். இந்த நடைமுறை டிஜிட்டல் கண் அழுத்தத்தை போக்க உதவும். கூடுதலாக, வழக்கமான கண் பரிசோதனைகளை மேற்கொள்வது அவசியம்.  இதனால் எந்தவொரு சிக்கலையும் சரியான நேரத்தில் கண்டறிந்து சிக்கல்கள் ஏற்படுவதற்கு முன்பு தீர்க்க முடியும்.

- நன்றி: ஹிந்துஸ்தான் டைம்ஸ் ஆங்கில நாளிதழ்.

- தமிழில்: எஸ்.ஏ.அப்துல் அஜீஸ்


No comments: