Sunday, August 27, 2023

கொய்யா.....!


கொய்யாவின் மருத்துவ பலன்கள்….!

இயற்கை மனித இனத்திற்கு ஏராளமான அருட்கொடைகளை வாரி வழங்கியுள்ளது. அந்த அருட்கொடைகளில் ஒன்றுதான் கொய்யாப்பழம். கொய்யா மிகவும் சுவையான மற்றும் பயனுள்ள பழம். இதில் பல வகைகள் உண்டு. சில கொய்யாப்பழங்கள், வெளிப்புறமாக பச்சை நிறத்திலும், பச்சை மற்றும் வெள்ளை நிறத்திலும் அல்லது மஞ்சள் நிறத்திலும் இருக்கும். உள்ளே, கூழ் வெள்ளை, மஞ்சள் அல்லது இளஞ்சிவப்பு. ஒரு வெளியில் பிரகாசமான சிவப்பு புள்ளிகள் மற்றும் உள்ளே மிகவும் கடினமான விதைகள் என பல வகையில் கொய்யாக்கள் உள்ளன.

ஒரு கொய்யா வெளியில் பச்சை மற்றும் வெள்ளை நிறத்திலும், சிவப்பு மற்றும் மெல்லிய விதைகள் உள்ளே இருக்கும். இந்தப் பழம் சுவையில் இனிப்பானது. இது 4 முதல் 12 சென்டி மீட்டர் அளவுள்ள தோற்றத்தில் வட்டமான அல்லது பேரிக்காய் வடிவில் உள்ளது. இதன் இலைகளை வாய் கொப்பளித்து அல்லது சாம்பலாக்கி மருந்தாகப் பயன்படுத்துகிறார்கள். இந்த சுவையான பழத்திற்கு இயற்கை அதன் சொந்த வாசனையையும் சுவையையும் அளித்துள்ளது. பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை தன்னகத்தே கொண்டுள்ள இந்த பழம் மற்ற பழங்களை விட முதன்மையானது. மேலும் இதை நாம் உணவில் சேர்த்துக் கொண்டால், அது நமது உணவில் ஆரோக்கியமான சேர்க்கையாக இருக்கும். பழுத்த கொய்யா சுவையில் இனிப்பாகவும், தொடுவதற்கு சற்று மென்மையாகவும் இருக்கும்.

சத்துக்கள் நிறைந்த கொய்யா:

கொய்யாவில் சர்க்கரை, நார்ச்சத்து, சோடியம், பொட்டாசியம், மாங்கனீஸ், பாஸ்பரஸ், மெக்னீசியம், வைட்டமின் சி மற்றும் வைட்டமின் பி ஆகியவை நிறைந்துள்ளன, இது நமது ஆரோக்கியத்தை நோயிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது. கொய்யா பயன்படுத்துவதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி வலுவடைவதோடு, இந்த பழம் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்டாகவும் இருப்பதால், இதை பயன்படுத்துபவர்கள் நமது இரத்தத்தில் உருவாகும் தீங்கு விளைவிக்கும் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களில் இருந்தும் (ஃப்ரீ ரேடிக்கல்ஸ்) நம் உடலில் பல மோசமான நோய்களிலிருந்தும் பாதுகாக்கப்படுகிறார்கள்.


உணவுக்கு முன் கொய்யாப்பழத்தை சரியாக சாப்பிட்டு வந்தால், அதில் உள்ள சோடியம் மற்றும் பொட்டாசியம் உயர் இரத்த அழுத்தத்தில் இருந்து நம்மை பாதுகாக்கும், மேலும் அதில் உள்ள உணவு நார்ச்சத்து நம் வயிறு மற்றும் குடலுக்கு பயனுள்ளதாக இருக்கும், இதன் காரணமாக குடல் இயக்கம் மிதமானது மற்றும் இது நன்மை பயக்கும். மலச்சிக்கல் புகார். கர்ப்பிணிகள் இதைப் பயன்படுத்தினால், அது அவர்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும், ஏனெனில் இதில் உள்ள வைட்டமின் சி, இரும்புச்சத்தை உடலில் உறிஞ்சுவதற்கு உதவும்.(நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்) ஏனெனில் இதில் வைட்டமின் சி மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் உள்ளன. இதன் பயன்பாடு உடல் எடையை குறைக்கவும் உதவுகிறது.

சிவப்பு கொய்யா:


கொய்யா பழங்களில் சிவப்பு கொய்யாவும் உள்ளது, இது ஒரு சிறப்பு வாசனை, நிறம் மற்றும் சுவை கொண்டது. மேலும் இது கொய்யா சாற்றை விட மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும். இதன் விதைகள் நன்றாகவும் கூழ் போலவும் இருக்கும். ஒரு வகை கொய்யாவின் தோலின் வெளிப்புறத்தில் அனைத்து சிவப்பு புள்ளிகளும் இருந்தாலும் உள்ளே மிகவும் இனிமையாக இருக்கும். காட்டு கொய்யாக்கள் வெளிப்புறத்தில் கடினமானதாகவும், உள்ளே மிகவும் கடினமான விதைகளை கொண்டதாகவும் இருக்கும். கொய்யாவை ஆப்பிள் போல் சாப்பிடலாம். கொய்யாவுடன் சிறிது உப்பு, மிளகு அல்லது மசாலா சேர்த்தால் இன்னும் சுவையாக இருக்கும். கொய்யா இந்தியாவின் பல்வேறு பகுதிகளில் குறிப்பாக உத்தரப் பிரதேசம்  மற்றும் மகாராஷ்டிராவில் அதிகமாக விளைகிறது.

கொய்யாவின் பலன்கள்:

கொய்யாப்பழத்தை உட்கொள்வதன் மூலம். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க முடியும். கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்தலாம். இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க இதைப் பயன்படுத்தலாம். கொய்யாவின் பயன்பாடு செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துவதோடு மலச்சிக்கலில் இருந்து பலனளிக்கும். இதில் வைட்டமின்கள் இருப்பதால் கண்பார்வைக்கு பலன் கிடைக்கும். கர்ப்பிணிப் பெண்களின் ஆரோக்கியத்திற்கு கொய்யா பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

-          கிரேக்க மருத்துவர் அக்லக் அகமது

-          தமிழில்: எஸ்.ஏ.அப்துல் அஜீஸ்

No comments: