Wednesday, August 14, 2024

ஏமன் தேன் திருவிழா....!

ஏமன் தேன் திருவிழா - பல சுவையான தகவல்கள்...!

உலகம் முழுவதும் உள்ள நாடுகளில், ஏமன் நாட்டின் தேனுக்கு எப்போதும் ஒஐ தனி மவுசு  இருந்து வருகிறது. தேனை விரும்பி சாப்பிடுபவர்கள், கண்டிப்பாக ஒருமுறையாவது ஏமன் நாட்டு தேனை ருசித்து விட வேண்டும் என்று விரும்புவார்கள். அந்தளவுக்கு ஏமன் தேன், மிகமிக சுவையாக இருக்கும். இப்படி, சுவையான தேனுக்கு புகழ்பெற்ற ஏமனில் ஒவ்வொரு ஆண்டும் தேன் திருவிழா நடத்தப்பட்டு வருகிறது. அந்த வகையில்  தலைநகர் சனாவில் உள்ள அல்-சபீன் பூங்காவில் அண்மையில் "யேமன் தேன் இல்லம்" என்ற முழக்கத்தின் கீழ் தேசிய தேன் திருவிழா கொண்டாடப்பட்டது. 

சிறப்பான முறையில் ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட இந்த திருவிழாவில், தேன் எப்படி உருவாகிறது மற்றும் அதன் தயாரிப்புகளின் செயல்பாடுகள் அறிமுகப்படுத்தப்பட்டன. உயர் விவசாய மற்றும் மீன்பிடி குழுவின் தேன் பிரிவு மற்றும் விவசாய மற்றும் நீர்ப்பாசன அமைச்சகம் ஏற்பாடு செய்த இந்த திருவிழா, தேனீ வளர்ப்பவர்கள் மற்றும் உற்பத்தியாளர்கள் தங்கள் தயாரிப்புகளை காட்சிப்படுத்துவதற்கும் நிபுணர்கள் மற்றும் பார்வையாளர்களுடன் தொடர்புகொள்வதற்கும், தனியார் துறையுடனான உறவுகளை வலுப்படுத்துவதற்கும் ஒரு சிறந்த தளத்தை வழங்கியது. 

இந்த திருவிழா பல்வேறு மாகாணங்களில் இருந்து தேன் சங்கங்கள் மற்றும் தயாரிப்பாளர்கள், தேனீ வளர்ப்பவர்கள், விற்பனையாளர்கள் மற்றும் ஆர்வமுள்ள தரப்பினரின் பரவலான பங்கேற்பைக் கண்டது. மேலும் உள்ளூர் கலாச்சாரத்தில் ஏமன் தேனின் முக்கியத்துவத்தையும் தேசிய பொருளாதாரத்தில் அது வகிக்கும் முக்கிய பங்கையும் பிரதிபலிக்கும் வகையில் விழா இருந்தது. அத்துடன், தேன் தொழில் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் அனுபவங்களையும் அறிவையும் பரிமாறிக்கொள்ள இந்த திருவிழா ஒரு பொன்னான வாய்ப்பை வழங்கியது. 

சுவையான தகவல்கள்:

ஏமன் தேன் உலகின் சிறந்த தேன் வகைகளில் ஒன்றாகும் என்று அறிவியல் ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன. ஏனெனில் இது தூய்மையான இயற்கை சூழலில் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. ஏமன் தேன் செரிமான அமைப்பை மேம்படுத்துதல், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுவது உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இது பல சிகிச்சை மற்றும் ஒப்பனை சமையல் குறிப்புகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

எனவே தான், இந்த துறையின் நிலைத்தன்மையை அடைவதன் அவசியத்தை வல்லுநர்கள் மற்றும் கல்வியாளர்கள் வலியுறுத்துகின்றனர். மேலும் தேனீ வளர்ப்பவர்கள், வர்த்தகர்கள் மற்றும் உள்ளூர் மற்றும் சர்வதேச சந்தைப்படுத்தல் முறைகளை மேம்படுத்துவதற்கு தேவையான ஆதரவை வழங்க பணியாற்றுகின்றனர்.

மற்ற நாடுகளுடன் ஒப்பிடுகையில் ஏமன், தேனை சிறந்த முறையில் பாதுகாப்பதில் முன்னணியில் உள்ளது. எனினும், தேனீ வளர்ப்பு, தேன் உற்பத்தி ஆகியவற்றின் வளர்ச்சி மற்றும் தேனீக்களின் மேய்ச்சல் நிலங்களாகக் கருதப்படும் மரங்கள் மற்றும் அவற்றின் ஊட்டச்சத்தின் ஆதாரமாக கருதப்படும் மரங்களை சீரற்ற முறையில் வெட்டுதல் போன்ற சவால்களை எவ்வாறு எதிர்கொள்வது என்பதை விவாதிக்க திருவிழாவின் செயல்பாடுகள் இருந்தன. அத்துடன், தேன் குறித்து விரிவான கருத்தரங்குகளும் நடைபெற்றன. 

ஏமன் தேனின் தரத்தை மேம்படுத்துதல் மற்றும் தேனை சந்தைப்படுத்துவதில் அவர்களுக்கு ஆதரவு அளிப்பது மற்றும் தேனீ வளர்ப்பு மற்றும் தேன் உற்பத்திக்கான அறிவியல் நடைமுறைகளை அறிமுகப்படுத்துவதன் முக்கியத்துவத்தை இந்த திருவிழாவில் பங்கேற்ற வல்லுநர்கள் சுட்டிக்காட்டினர்.

தரமான பாய்ச்சல்:

ஏமன் தேன் திருவிழா குறித்து கருத்து கூறிய தாமர் பல்கலைக்கழகத்தின் தேனீ வளர்ப்பு பேராசிரியரும் கல்வி ஆராய்ச்சியாளருமான டாக்டர். ஜமாஹ் அஹ்மத் அல்-ஜம்மா, ஏமனில் இருக்கும் அனைத்து தேனீ வளர்ப்பவர்களுக்கும் இந்தத் திருவிழா ஒரு தரமான பாய்ச்சலாக இருந்தது என்று தெரிவித்தார். மேலும், "திருவிழாவின் முதல் மற்றும் கடைசி இலக்கு ஏமன் தேனை விளம்பரப்படுத்துவதாகும், மேலும் தேனீ கலாச்சாரத்தை உலகப் பகுதிகளுக்கு எடுத்துச் செல்வது, ஏமன் தேன் அதிக குணப்படுத்தும் திறனைக் கொண்டுள்ளது என்பதை உலகிற்கு எடுத்து கூறுவதாகும். தேன் படிகமாக மாறினால், அது கலப்பட தேனாகக் கருதப்படும் என்பது தொடர்பான சில வதந்திகளையும் இங்கு சுட்டிக் காட்ட வேண்டும், இது உண்மையல்ல, ஏனென்றால் நல்ல தேன் தான் அதிகமானவர்களின் சந்திப்பின் விளைவாக படிகமாக மாறும். ஒரு தேனுக்குள் ஒரு பூ, மேலும் இது தேனில் உள்ள சர்க்கரையின் சிதைவை ஏற்படுத்தும் ஒரு உடல் செயல்முறையாகும், எனவே தேன் படிகமாக மாறத் தொடங்குகிறது. இது ஏமன் தேனின் தரத்திற்கு சான்றாகும்" என்று ஜமாஜ் அஹ்மத் அல்-ஜம்மா விளக்கம் அளித்தார். 

ஏமன் நாட்டின் நற்பெயரை மீட்டெடுக்க இந்த விழா மிகவும் முக்கியத்துவம் வாய்ந்தது. வெளிநாடுகளில் மிகவும் மதிப்புமிக்க ஏமன் தேனின் முக்கியத்துவத்தை உள்ளூர் மக்களுக்கு தெரிவிக்கவும், உள்நாட்டில் ஏமன் தேனின் மதிப்பை மக்களுக்கு தெரிவிப்பதில் உள்ள குறைபாடுகளை நீக்கவும் இந்த தேன் திருவிழா உதவியாக இருந்தது.  

உலகளாவிய புகழ்பெற்றது:

ஏமன் தேனின் தரம் பழங்காலத்திலிருந்தே உலகளவில் பிரபலமானது. மேலும் இந்த புகழ் சித்ர் மரத்தின் பரவல் உட்பட அதை வேறுபடுத்தும் பல குணாதிசயங்கள் மற்றும் அம்சங்களால் வந்தது. எடுத்துக்காட்டாக, சித்ர் பூவிலிருந்து தேன் தயாரிக்கப்படுகிறது. தேன் 90 சதவீதம் தூய்மையானது. தால் மற்றும் சமர் தேன் போன்ற பல வகையான தேன்களும் உள்ளன. எனவே தான், தேனீ வளர்ப்பவர்களிடையே உற்பத்தியின் தரம் மற்றும் தேனீக் கூட்டின் பாதுகாப்பைப் பேணுதல் மற்றும் அவற்றின் இனப்பெருக்கம் குறித்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்த இதுபோன்ற விழாக்கள் ஒரு வாய்ப்பாக இருந்து வருகின்றன. 

இத்தகைய திருவிழாக்கள் ஏமன் தயாரிப்புகளின் தரத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், தேனீ வளர்ப்பவர்களுக்கு இடையே அனுபவங்களை பரிமாறிக்கொள்வதற்கும், தயாரிப்பை மேம்படுத்துவதற்கும் ஊக்கமளிக்கும் காரணியாக இருந்து வருகின்றன. ஹத்ரமவுட்டில் உள்ள ஹைத் அல்-ஜாசிலில் உள்ள மரங்கள் பழமையான சித்ர் மரங்களில் இருந்து வேறுபடுகின்றன. மேலும் அவை பலதரப்பட்டவை என்பதால் தான், தோனி தேன், மற்ற வகைகளிலிருந்து அதன் விதிவிலக்கான தரத்தால் வேறுபடுகிறது. அதன் உற்பத்தியை அதிகரிக்கவும், சுற்றுச்சூழலைப் பாதுகாக்கவும், பாலைவனமாவதை எதிர்த்தும், மரம் வெட்டுதல், குறிப்பாக பூக்கும் மரங்களைத் தடுப்பதற்கும், வெளிநாட்டு தேன் இறக்குமதியைக் குறைப்பதற்கும், தேனீ வளர்ப்பவர்களை ஊக்குவிப்பதிலும் உத்தியோகபூர்வ பங்கின் முயற்சிகளை இரட்டிப்பாக்க இந்த திருவிழா பயன் அளிக்கும் வகையில் இருந்தது. 

தேன் வகைகள்:

தேன் வகைகளில் சிதர், டப்பா, தாஹி, பாக்கா, மரை ஆகியவை அடங்கும். மேலும் அவற்றின் உற்பத்தி அளவு ஆண்டுக்கு 5 டன்களாகும்.  ஏமன் சமுதாயத்தில் சேர்க்கப்பட்டுள்ள தேனீ வளர்ப்பவர்கள் 25 ஆயிரத்திற்கும் மேற்பட்டவர்கள் இருந்து வருகிறார்கள். அத்துடன் தேனீக்களை நிர்வகிக்கும்  பொறுப்பில் ஆயிரத்து நூறு பேர் பானி சாத்தில் உள்ளனர். எனவே தான், தேனீக்களுக்கான இயற்கை மேய்ச்சல் நிலங்களாக, தாவரங்களை அச்சுறுத்தும் மரங்களை சட்டவிரோதமாக வெட்டுதல் போன்ற நிகழ்வுகளின் ஆபத்துகளை தடுக்க குடிமக்களுக்கு கல்வி கற்பிக்க ஏமன் தேன் உற்பத்தியாளர்கள் சங்கம் பணியாற்றிய வருகிறது.  சித்ர் மரங்கள் மற்றும் தேனீ மேய்ச்சல் நிலங்களை பெருக்குவதற்காக தேனீ இருப்புக்கள் நிறுவப்பட்டுள்ளன. 

ஏமனில் தயாரிக்கப்படும் ராயல் ஜெல்லி தேன் ஊட்டச்சத்து மற்றும் சிகிச்சை முக்கியத்துவம் காரணமாக ஒரு பெரிய வெற்றியாக கருதப்படுகிறது. ராயல் ஜெல்லி என்பது ராணி தேனீ மற்றும் அதன் குஞ்சுகளுக்கு உணவளிக்க தேனீக்களால் உற்பத்தி செய்யப்படும் ஒரு ஜெலட்டினஸ் பொருளாகும், மேலும் அதன் பல ஊட்டச்சத்து கூறுகள் மற்றும் வளர்ச்சி மற்றும் இனப்பெருக்கம் ஆகியவற்றின் காரணமாக பல்வேறு நோய்களுக்கு சிகிச்சையளிக்க ஊட்டச்சத்து நிரப்பியாகப் பயன்படுத்தப்படுகிறது.

ராயல் ஜெல்லியில் ஊட்டச்சத்து மற்றும் சிகிச்சை நன்மைகள் மற்றும் மதிப்பு உள்ளது. இதில் உடலுக்கு பொதுவான டானிக், நினைவாற்றல், தோல் நோய்களுக்கு நன்மை பயக்கும் மற்றும் முன்கூட்டிய வயதானதைத் தடுக்கிறது.

சவால்களை எதிர்கொள்ள:

இப்படி ஏமன் தேன் உலக அளவில் புகழ்பெற்று இருந்தாலும், அங்குள்ள தேன் வியாபாரிகள் மற்றும் தேனீ வளர்ப்பவர்கள் பல்வேறு சவால்களை எதிர்கொள்கிறார்கள். இத்தகைய சவால்களை சந்தித்து அதை வெற்றிக் கொள்ளும் வகையில் தேன் திருவிழா ஒரு நல்ல வாய்ப்பாக இருந்து வருகிறது. தேனீ வளர்ப்பு மற்றும் தேன் உற்பத்தியை மேம்படுத்துவதற்கு நாடு பெரும் ஆற்றலைக் கொண்டுள்ளது. ஆனால் தேனீக்களின் மேய்ச்சல் நிலங்களாகக் கருதப்படும் மரங்களை சீரற்ற முறையில் வெட்டியெடுப்பது, இறக்குமதி செய்யப்பட்ட தேன் சந்தைக்கு வருதல் உள்ளிட்ட சவால்களை ஏமன் எதிர்கொள்கிறது. ஏமன் தேனை ஆதரிப்பதில் கவனம் செலுத்துவதற்கும், இறக்குமதி செய்யப்பட்ட பொருட்களின் மீதான நம்பிக்கையைக் குறைப்பதற்கும், இந்த திருவிழா பயன் அளிக்கும் வகையில் இருந்தது. 

ஏமன் தேன் பழங்காலத்திலிருந்தே அதன் உயர் தரம் மற்றும் புகழுக்காக பரவலாக உலகம் முழுவதும் ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது. சித்ர், சமர், தாபி, சால், மரை மற்றும் பிறவற்றை உள்ளடக்கிய ஏமன் தேனில் வெவ்வேறு மற்றும் மாறுபட்ட வகைகள் உள்ளன. மலைத் தேன், பள்ளத்தாக்குகள் மற்றும் பாலைவனங்கள் ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் அதன் காலநிலை பன்முகத்தன்மையால் இது வேறுபடுகிறது. ஏமன் நாட்டு விவசாய புள்ளிவிவரங்களின்படி 2021-ஆம் ஆண்டில் ஏமனின் தேன் உற்பத்தி தோராயமாக இரண்டாயிரத்து 886 டன்களாக இருந்தது. அதே நேரத்தில் தேனீக்களின் எண்ணிக்கை ஒரு மில்லியன் மற்றும் 317 ஆயிரத்து 755 தேனீக்களை எட்டியது.

தேன் உற்பத்தியில் மாகாணங்களின் பட்டியலில் ஹத்ரமாட் மாகாணம் முதலிடத்தைப் பிடித்தது, அதன் அளவு 1,090 டன்களுக்கும் அதிகமாக இருந்தது, அதேநேரத்தில் அதில் உள்ள தேனீக்களின் எண்ணிக்கை சுமார் 369,404 தேன் கூட்டை எட்டியது. அல்-ஹொடெய்டா மாகாணம் 351 டன் தேன் உற்பத்தியுடன் இரண்டாவது இடத்தையும், ஷப்வா மாகாணம் தோராயமாக 341 டன்களுடன் இரண்டாவது இடத்தையும், அபியன் மாகாணம் 335 டன்களுடன் நான்காவது இடத்தையும் பிடித்துள்ளதாக புள்ளிவிவரத் தகவல்கள் சுட்டிக்காட்டுகின்றன.

கடைசியாக, ஏமனில் நடைபெற்ற தேன் திருவிழாவில் 30 ஆண்டுகள் முதல் 50 ஆண்டுகள் பழமையான தேன் ரகங்கள் விற்பனை செய்யப்பட்டன.  இத்தனை ஆண்டுகள் ஆகியும் அவற்றின் நிறம், சுவை மாறாமல் இருந்தது. அதைக் கண்டு, திருவிழாவிற்கு வந்த பார்வையாளர்கள் வியப்பும்  ஆச்சரியமும் அடைந்தார்கள். 

- எஸ்.ஏ.அப்துல் அஜீஸ்


No comments: