Sunday, June 9, 2024

இரண்டு இயற்கை உணவுகள்....!

புதினா, தேன் இரண்டும் அற்புதமான இயற்கை உணவுகள்....!

ஏக இறைவன் மனித சமுதாயத்திற்கு, ஏராளமான, அற்புதமான அருட்கொடைகளை வாரி வழங்கியுள்ளான். மனித சமுதாயத்தின் நல்வாழ்விற்காக இயற்கையாகவே நல்ல உணவுகள் கிடைக்கும் வகையில், ஏக இறைவன் ஏற்பாடுகளை செய்துள்ளான். ஏக இறைவனின் அற்புதமான படைப்புகள் மற்றும் அருட்கொடைகள் மூலம் மனித சமுதாயத்திற்கு கிடைக்கும் நன்மைகளையும், பலன்களையும் சொல்லிக் கொண்டே போகலாம். அந்த வகையில், புதினா மற்றும் தேன் ஆகிய இரண்டு அற்புதமான இயற்கை உணவுகள் குறித்தும், அதன்மூலம் கிடைக்கும் பலன்கள், நன்மைகள் குறித்தும் நாம் கொஞ்சம் அறிந்துகொள்வோம். 

புத்துணர்ச்சியூட்டும் புதினா:

புதினா ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகளாக பயன்படுத்தப்பட்டு வரும் மருத்துவ குணங்கள் கொண்ட ஒரு சுவையான மற்றும் புத்துணர்ச்சியூட்டும் மூலிகையாகும். இந்த மந்திர மூலிகை குடல் பிரச்சினைகளுக்கு உதவுகிறது. மேலும், வீக்கம் மற்றும் தசை தளர்வுக்கு உதவும் மூலிமையாக இருந்து வருகிறது.  உங்கள் உணவில் புதினாவை சேர்த்துக் கொண்டால், ஐந்து முக்கிய பலன்கள் கிடைக்கும் என ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள். புதினா ஒரு வலுவான, புத்துணர்ச்சியூட்டும் வாசனையைக் கொண்டுள்ளது. இது பதற்றத்தை நீக்கி உடலையும் மனதையும் புத்துயிர் பெற உதவுகிறது. புதினாவின் அப்போப்டோஜெனிக் செயல்பாடு இரத்தத்தில் உள்ள கார்டிசோலின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. இது மன அழுத்தத்திற்கு உடலின் இயற்கையான பதிலைத் தூண்டுகிறது.

புதினா இலைகளில் காணப்படும் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் ரோஸ்மரினிக் அமிலம் மேல்தோலுக்கு இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தி அதை ஹைட்ரேட் செய்ய உதவுகிறது. மேலும், இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல் பாதிப்பிலிருந்து சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது. அத்துடன், சுருக்கங்கள் மற்றும் நேர்த்தியான கோடுகளின் தோற்றத்தை தாமதப்படுத்துகிறது. புதினா இலைகளில் உள்ள சாலிசிலிக் அமிலம் மற்றும் வைட்டமின் ஏ ஆகியவற்றின் நன்மைகள் முகத்தில் உள்ள சரும எண்ணெய் சுரப்பை சீராக்கும்.

புதினா அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள் செரிமான நொதிகளை செயல்படுத்துகிறது. பித்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கிறது, அத்துடன் செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. இது உணவில் இருந்து சிறந்த ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சுவதற்கும் உதவுகிறது. உங்கள் உடல் ஊட்டச்சத்துக்களை சரியாக உறிஞ்சும் போது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றம் உயர்கிறது. வளர்சிதை மாற்றத்தின் அதிகரிப்பால் எடை இழப்பு உதவுகிறது.

மெந்தோலை புதினாவில் காணலாம். இது ஒரு நறுமண நீக்கியாகும். இது சளி மற்றும் சளியின் சிதைவுக்கு உதவுகிறது. இது வெளியேற்றுவதை எளிதாக்குகிறது. புதினாவின் முதன்மை அங்கமான மெந்தால், தன்னிச்சையாக உயர் இரத்த அழுத்த நோயாளிகளுக்கு 24 மணிநேர சராசரி தமனி சிஸ்டாலிக் மற்றும் டயஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. எனவே, இந்த புத்துணர்ச்சியூட்டும் மூலிகையின் பல நன்மைகளை அனுபவிக்க புதினாவை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள்.

தேன் எனும் அற்புதம்:

ஏக இறைவனின் மற்றொரு அற்புதம்தான் தேனாகும். தேனீக்கள், சுவையான, அடர்த்தியான திரவமான தேனை உற்பத்தி செய்கின்றன. பூக்களால் உருவாகும் ஒரு இனிமையான திரவமான தேன், பூச்சிகளால் உறிஞ்சப்பட்டு, தேனாக மாற்றப்படுவதற்கு முன்பு அவற்றின் வயிற்றில் ஓரளவு ஜீரணிக்கப்படுகிறது. கொலராடோ போல்டர் பல்கலைக்கழகத்தின் கூற்றுப்படி, அவை தேன்கூடு செல்களாக (அதாவது, தேனீக் கூட்டில் உள்ள அறுகோணத் துளைகள்) அமிர்தத்தைத் தூண்டுகின்றன. பின்னர், அது அவற்றின் இறக்கைகள் மற்றும் நாக்குகளால் உலர்த்தப்படுகிறது. தேன் என்பது இறுதி முடிவு, தேன் மனிதர்களுக்கும் தேனீக்களுக்கும் உணவாகும்.

தேனில் 75 முதல் 80 சதவீதம் கார்போஹைட்ரேட் (அதாவது சர்க்கரை) மற்றும் 15 முதல் 20 சதவீதம் தண்ணீர் உள்ளது. குறைந்த செறிவுகளில் நியாசின், பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றுடன், ஃபோலேட் மற்றும் வைட்டமின் சி ஆகியவை அடங்கும். தேனில் ஆரோக்கியமான மேக்ரோ மற்றும் நுண்ணூட்டச்சத்துக்கள் அதிகம் இல்லை. கூடுதலாக, இதில் நிறைய சர்க்கரை இருப்பதால், அதை மிதமாக மட்டுமே குடிக்க வேண்டும். ஆனால், வழக்கமான வெள்ளை டேபிள் சர்க்கரை போலல்லாமல், தேனில் சில குறிப்பிடத்தக்க ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன. அவை உடலுக்கும் மூளைக்கும் நல்லது என்று நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

உலக சுகாதார அமைப்பு மற்றும் அமெரிக்கன் அகாடமி ஆஃப் பீடியாட்ரிக்ஸ் இரண்டும், தேனை இயற்கையான இருமல் சிகிச்சையாக பரிந்துரைக்கின்றன. பிரபலமான நம்பிக்கையின்படி, தேன் எனும் தங்கத் திரவமானது, ஒரு மலமிளக்கியாக செயல்படுகிறது. இது சளி சவ்வுகளை அமைதிப்படுத்த தொண்டையை பூசுகிறது.

சக மதிப்பாய்வு செய்யப்பட்ட ஹனி அனாலிசிஸ்-புதிய முன்னேற்றங்கள் மற்றும் சவால்கள் புத்தகத்தின்படி, பண்டைய எகிப்தில்,  காயங்கள், தீக்காயங்கள் மற்றும் பிற மேற்பூச்சு நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க தேன் பயன்படுத்தப்பட்டது. தற்போதும் பயன்படுத்தப்படுகிறது. கடந்த 4 ஆயிரம் ஆண்டுகளில் உலகம் கணிசமாக முன்னேறியிருந்தாலும், தேன் ஒரு மேற்பூச்சு மருந்தாக அதன் செயல்திறனை நிரூபிப்பதில் நிலைத்திருக்கிறது.

அற்புதமான உணவாக கருதப்படும் தேன் குறித்த ஆய்வுகள் உலகம் முழுவதும் தொடர்ந்து நடைபெற்றுக் கொண்டே இருக்கின்றன. அந்த ஆய்வுகள் மூலம், தேனின் பலன்கள், நன்மைகள் குறித்து ஏராளமான புதிய புதிய தகவல்கள் கிடைத்துக் கொண்டே இருக்கின்றன. உங்கள் வாழ்க்கையின் ஒவ்வொரு நாளும் தேனை பயன்படுத்தி, அதன் சுவையை அனுபவித்து, நன்மைகளையும் வாரி அள்ளிக் கொள்ளுங்கள்.

- எஸ்.ஏ.அப்துல் அஜீஸ்

No comments: